Vẫn còn tình trạng nhiễm xạ từ thảm họa Chernobyl

Thứ 7, 09.10.2021 | 15:32:31
121 lượt xem

Tình trạng nhiễm phóng xạ từ thảm họa hạt nhân Chéc-nô-bưn năm 1986 vẫn còn tồn tại đến ngày nay, đặc biệt là ở miền Nam nước Đức nhưng không vượt quá giới hạn cho phép.

Theo Cơ quan An toàn Thực phẩm Đức, qua phân tích 95% các mẫu nấm dại thu thập ở Đức trong 6 năm qua, các nhà nghiên cứu đã phát hiện các đồng vị xêzi-137 và 134 trong các mẫu phân tích này dù tất cả đều nằm trong ngưỡng an toàn. 

Xêzi-137 và 134 là hai chất đặc trưng từ vụ nổ tại Nhà máy điện hạt nhân Chéc-nô-bưn ở U-crai-na cách đây 35 năm. Việc các chất này vẫn còn tồn tại đến nay là do được lưu chuyển trong hệ sinh thái rừng. Tuy nhiên, Cơ quan An toàn Thực phẩm Đức không đề cập đến khả năng khi nào các đồng vị phóng xạ Xêzi-137 và 134 mới hoàn toàn biến mất trong môi trường tự nhiên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...