Ra mắt tổ tự quản an ninh trật tự tại Bệnh viện Nhi Thái Bình

Thứ 7, 09.10.2021 | 00:00:00
242 lượt xem

Căn cứ Đề án xây dựng, duy trì, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần xã hội hóa nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị từ cơ sở trên địa bàn tỉnh, Bệnh viện Nhi Thái Bình thành lập mô hình tổ tự quản về an ninh trật tự.

Lễ ra mắt mô hình tổ tự quản về an ninh trật tự Bệnh viện Nhi Thái Bình 

Tổ tự quản gồm 60 thành viên, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật và hướng dẫn nghiệp vụ của lực lượng công an để phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm nội quy bảo vệ của bệnh viện. Trực tiếp kiểm soát người ra vào bệnh viện. Khi xảy ra các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự và an toàn bệnh viện, phải tổ chức bảo vệ hiện trường, bảo vệ tài sản của cá nhân, tập thể, cấp cứu nạn nhân, bắt người phạm tội và báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất. 

Tổ tự quản về an ninh trật tự Bệnh viện Nhi Thái Bình

Tổ tự quản cũng có nhiệm vụ thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy, giữ gìn trật tự công cộng và phối hợp với các tổ chức quần chúng trong Bệnh viện Nhi Thái Bình tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cho mọi người, hướng dẫn các tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh trật tự, an toàn bệnh viện.

Hà My

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...