Australia bác bỏ sử dụng Ivermectin điều trị Covid 19

Thứ 6, 24.09.2021 | 00:00:00
79 lượt xem

Trên mạng xã hội vừa qua lan truyền thông tin các bệnh viện ở Australia đang điều trị bệnh nhân Covid-19 bằng thuốc chống ký sinh trùng Ivermectin. Tuy nhiên, cơ quan quản lý trị liệu nước này đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên.

Hồi giữa tháng 9, 1 đoạn clip dài 1 phút rưỡi ghi hình 1 người đàn ông độc thoại cáo buộc các bệnh viện ở Australia đang áp dụng 1 phương pháp điều trị riêng biệt cho những bệnh nhân Covid-19 đã được tiêm vaccine nhằm duy trì thông tin rằng vaccine có hiệu quả. 

Cáo buộc trên là sai sự thật. Cơ quan Quản lý Sản phẩm trị liệu của Australia xác nhận rằng không có bằng chứng nào cho thấy các bệnh viện ở nước này đang sử dụng thuốc Ivermectin để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...