Ứng dụng công nghệ thông tin tại Bệnh viện đa khoa Phước Hải

Thứ 5, 23.09.2021 | 00:00:00
190 lượt xem

Xác định ứng dụng công nghệ thông tin là hướng đi phù hợp để cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh và tạo thuận lợi cho cán bộ, nhân viên y tế, Bệnh viện đa khoa Phước Hải triển khai nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành bệnh viện, khám chữa bệnh qua hệ thống công nghệ thông tin, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân.

BVĐK Phước Hải làm thủ tục ghi nhận thông tin khám cho bệnh nhân

Mỗi ngày, BVĐK Phước Hải có trên 100 bệnh nhân đến khám. Toàn bộ các hoạt động từ khi tiếp đón người bệnh cho đến khi ra viện được cập nhật, theo dõi, xử lý, quản lý trên phần mềm. 100% phiếu cấp phát, bệnh án điện tử được số hóa giúp công tác theo dõi, giám định BHYT được kịp thời, chính xác. Bệnh viện còn chủ động lắp đặt màn hình chờ để gọi người bệnh, số hóa mã bệnh nhân, ứng dụng mã vạch trong khám chữa bệnh ở khâu tiếp đón, cấp phát thuốc, thanh toán viện phí. 

Nhờ CNTT, quy trình nghiệp vụ của BVĐK Phước Hải đã được chuẩn hóa, hoạt động liên hoàn, khép kín. Thuốc, vật tư y tế, hóa chất được theo dõi và quản lý, thống kê chặt chẽ.

Hà My

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...