Đau nhức xương khớp ở người cao tuổi

Thứ 5, 23.09.2021 | 00:00:00
42 lượt xem

Đa số khi ngoài 50 tuổi, con người bắt đầu cảm thấy các dấu hiệu lão hóa của xương khớp như những cơn đau nhức mỏi xương khớp thường xuyên, khớp co cứng vào buổi sáng, đau lưng và xương khớp khi thay đổi thời tiết... Theo ghi nhận, có đến 60% người cao tuổi bị đau nhức xương. Đây là nguyên nhân gây ra suy giảm khả năng vận động.

Người cao tuổi được nhân viên y tế hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp 

Đáng chú ý, nhiều người cao tuổi cho rằng tình trạng đau nhức xương khớp là do lão hóa tự nhiên, nên họ cố gắng chịu đựng cơn đau. Thế nhưng ít ai biết rằng, nếu không chữa trị thì cơn đau này sẽ chuyển sang mãn tính và làm ảnh hưởng sinh hoạt hàng ngày. Thậm chí có khoảng 10% người bệnh không được chữa trị đã chuyển sang biến chứng trầm trọng như hoại tử xương, viêm nhiễm và chảy máu ở khớp, thoái hóa gân và các dây chằng bao quanh khớp, có thể là tàn tật. 

Để bảo vệ xương khớp cho người cao tuổi, các bác sĩ khuyến cáo mỗi người nên tập thể dục nhẹ nhàng như: đi bộ, tập dưỡng sinh... vừa duy trì sự dẻo dai, linh hoạt của các khớp, vừa duy trì cân nặng cơ thể ở mức phù hợp. Không khí lạnh cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến các cơn đau nhức xương khớp ở người cao tuổi. Vì thế, người cao tuổi cần giữ ấm cơ thể, hạn chế ra ngoài khi trời lạnh.

Hà My

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...