Thành lập khoa Lão khoa tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải

Thứ 4, 15.09.2021 | 00:00:00
53 lượt xem

Những năm gần đây, người cao tuổi mắc nhiều bệnh mãn tính cần điều trị cùng lúc và mắc các hội chứng lão khoa ngày càng tăng, đòi hỏi chăm sóc một cách toàn diện và liên tục. Tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải (BVĐK) Tiền Hải, số người cao tuổi đi khám bệnh hàng tháng rất đông. Trước thực tế này, sáng 15/9, Bệnh viện Tiền Hải ra mắt khoa Lão khoa nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho người cao tuổi.

Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải ra mắt khoa Lão khoa nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho người cao tuổi

Khoa Lão khoa BVĐK Tiền Hải được thành lập với 4 bác sĩ, 10 điều dưỡng, quy mô 20 giường bệnh. Đối tượng điều trị tại khoa là người trên 60 tuổi mắc nhiều bệnh mãn tính, có các hội chứng lão khoa đặc trưng như hội chứng dễ bị tổn thương, sa sút trí tuệ, suy dinh dưỡng, giảm hoạt động chức năng,… Người bệnh cao tuổi cần chăm sóc giảm nhẹ, chăm sóc cuối đời. Bên cạnh việc chăm sóc toàn diện cho người cao tuổi tại khoa, mục tiêu mà bệnh viện hướng tới còn là điều trị tại cộng đồng, tư vấn dinh dưỡng, phục vụ chăm sóc toàn diện cho người cao tuổi tại gia đình. Việc thành lập khoa Lão khoa tại BVĐK Tiền Hải là cần thiết, không chỉ góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện mà còn giảm bớt chi phí, thời gian điều trị cho bệnh nhân, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

Cán bộ bệnh viện động viên người cao tuổi đang triều trị tại khoa Lão khoa

Cũng trong sáng nay, BVĐK Tiền Hải ra mắt siêu thị mini nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu về dinh dưỡng và nhu yếu phẩm của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. 

Hà My

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...