Tăng bệnh nhân cao tuổi nhập viện

Thứ 4, 15.09.2021 | 00:00:00
31 lượt xem

Thời tiết chuyển mùa, mưa kéo dài, nhiệt độ giảm, khiến số bệnh nhân cao tuổi tái phát các bệnh mãn tính và mắc những bệnh liên quan đến đường hô hấp tăng lên. Tại khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Tiền Hải, ngày cao điểm có tới trên 30 bệnh nhân nhập viện.

Bệnh nhân cao tuổi tái phát các bệnh mãn tính và mắc những bệnh liên quan đến đường hô hấp tăng do thời tiết chuyển mùa

Đa phần bệnh nhân trên 60 tuổi, mắc các bệnh viêm phổi, viêm phế quản, hen, phổi tắc nghẽn mãn tính. Có một thực tế là nhiều người còn tâm lý chủ quan với bệnh đường hô hấp bởi cho là bệnh nhẹ, bệnh thông thường, nên để tự khỏi hoặc tự mua thuốc về điều trị tại nhà. Điều này có khả năng dẫn đến những biến chứng khó lường. 

Theo các bác sĩ, nếu có biểu hiện đau đầu, sổ mũi, ho, sốt, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, tức ngực, cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám, kê đơn, tư vấn điều trị kịp thời. Những người có tiền sử mắc các bệnh hô hấp mãn tính, cần sử dụng đều đặn và đầy đủ đơn thuốc của bác sĩ để tránh trường hợp bệnh tái phát nặng hơn.

Hà My 

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...