Nhiều người Mỹ ủng hộ tiêm vaccine ngừa COVID-19

Thứ 3, 14.09.2021 | 09:48:33
36 lượt xem

Kết quả cuộc thăm dò dư luận do kênh truyền hình CNN và SSRS tiến hành, công bố hôm qua 13/9 cho thấy đa số người Mỹ ủng hộ việc tiêm chủng cho những người đến nơi làm việc, đến trường học và tham dự các sự kiện thể thao, tập trung đông người.

Theo kết quả cuộc thăm dò, 54% số người được hỏi cho biết họ sẽ ủng hộ việc yêu cầu nhân viên văn phòng phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước khi trở lại làm việc, trong khi 46% có quan điểm ngược lại. Đối với việc tới trường học, 55% số người được hỏi ủng hộ yêu cầu tiêm chủng cho trẻ em tham gia các lớp học trực tiếp, trong khi 45% phản đối quan điểm này. Đối với việc tham gia các sự kiện đông người, 55% số người được hỏi ủng hộ yêu cầu về tiêm vaccine để có thể tham dự các sự kiện thể thao hoặc buổi hòa nhạc, so với 45% không đồng ý.

Quan điểm của những người tham gia cuộc khảo sát cũng có sự chia rẽ khi đề cập đến yêu cầu phải trình bằng chứng về tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho các hoạt động hằng ngày bên ngoài gia đình. Cụ thể, 51% ý kiến cho rằng đây là điều cần thiết, giúp tăng tỷ lệ tiêm chủng, trong khi 49% nói rằng điều này xâm phạm quyền cá nhân.

Cuộc thăm dò diễn ra trong bối cảnh hồi tuần trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố chính sách mới về việc yêu cầu các chủ sử dụng lao động có 100 nhân viên trở lên bắt buộc phải tiến hành tiêm vaccine hoặc xét nghiệm hàng tuần.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...