Hàn Quốc thu hồi mì ăn liền chứa chất cấm

Thứ 2, 06.09.2021 | 09:15:34
51 lượt xem

Đại dịch covid 19 khiến nhu cầu sử dụng mì ăn liền trên toàn thế giới tăng mạnh. Đặc biệt, khu vực Đông Bắc Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) chiếm hơn một nửa (56,45%) tổng tiêu thụ mì toàn cầu năm 2020. Vì vậy, thông tin một sản phẩm mì nổi tiếng của Hàn Quốc vừa bị EU thu hồi vì chứa chất cấm ethylene oxide cao hơn 148 lần so với tiêu chuẩn khiến không ít người băn khoăn.

Ủy ban Quản lý Hệ thống cảnh báo nhanh đối với mặt hàng thực phẩm châu Âu tuần qua đã công bố phát hiện chất ethylene oxide trong sản phẩm mì ăn liền hiệu Nongshim tại thị trường Đức.  Hãng tin Korea Times cho biết tập đoàn thực phẩm Nongshim đã ngay lập tức cho thu hồi toàn bộ sản phẩm để điều tra nguyên nhân. 

Tại Hàn Quốc, nhiều người dân tỏ ra khá lo lắng trước thông tin chất ethylene oxide gây ung thư được tìm thấy trong những thùng mì ăn liền hải sản mang thương hiệu Nongshim's Seafood Ramyun. Đây là lô mì được sản xuất vào ngày 27/1 và 3/3/2021 xuất sang thị trường châu Âu. Theo thông báo của phía châu Âu, nồng độ của ethylene oxide trong các sản phẩm này cao hơn 148 lần so với mức độ cho phép của EU.

Phản hồi về vụ việc, tập đoàn thực phẩm Nongshim cho hay mì ăn liền hương vị hải sản Nongshim bán tại Hàn Quốc khác với loại mì cùng thương hiệu bán tại thị trường EU nên khách hàng có thể yên tâm. Tuy nhiên, điều này khiến người dân Hàn Quốc băn khoăn nên chăng các nhà sản xuất Hàn Quốc cũng cần phải đặt ra các quy định về hàm lượng các chất có trong sản phẩm chặt chẽ tương tự như các nước châu Âu để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng trong nước.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...