Điều kiện để nạn nhân da cam tiếp tục vươn lên

Thứ 4, 01.09.2021 | 00:00:00
54 lượt xem

Hiện nay, để giúp nạn nhân có sức khỏe đảm bảo hơn, tại Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh Thái Bình đã có nhà tẩy độc. Sau khi, các nạn nhân được tẩy độc, sức khỏe được cải thiện có tác dụng tích cực trong ý chí vươn lên làm chủ cuộc sống.

Nhà tẩy độc cho nạn nhân da cam

Ông Hà Ngọc Diệp- Xã Đông Quý, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình: 

“Chúng tôi rất thích được tẩy độc tại Trung tâm Hội. Khi được tẩy độc, mình thấy khỏe hơn. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid nhưng vẫn mong được tham gia tẩy độc,..”


Đại diện Hội cựu chiến binh thăm hỏi trao quà cho cựu chiến binh nạn nhân da cam

Ngoài các chính sách của Đảng và Nhà nước về hỗ trợ kinh tế để các nạn nhân vơi bớt khó khăn, thì hiện nay, nhiều tổ chức, cá nhân cùng đồng chí, đồng đội đã vào cuộc cùng động viên, tặng quà. Từ những việc làm tình nghĩa này mà nhiều nạn nhân đã với bớt nỗi khó khăn trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Đức Hạnh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh Thái Bình:

“Tỉnh Thái Bình đã nhiều năm nay, ngày 27-7 với người có công nói chung, bố mẹ thương binh đều có quà chăm sóc, động viên. Con thương binh là nạn nhân gián tiếp thì năm nào tỉnh cũng tặng quà kinh phí cho nạn nhân. Hành động đó mang lại hiệu quả trong chăm sóc nạn nhân chất độc da cam.”
 


Theo thống kê, tỉnh Thái Bình có khoảng 34.000 người bị nhiễm chất độc da cam do chiến tranh để lại. Hiện nay, số người nhiễm trực tiếp còn sống hưởng chính sách là 18.000 người, thế hệ thứ hai là khoảng 4.000 người. Tiếp tục với những suy nghĩ tích cực, cùng sự hỗ trợ kịp thời từ chính sách và xã hội mà nhiều nạn nhân da cam đang tìm thấy niềm vui, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Bùi Minh

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...