J&J thu hồi 5 loại kem chống nắng gây ung thư

Thứ 6, 16/07/2021 | 09:19:33
74 lượt xem

Johnson & Johnson hôm qua 15/7 thông báo thu hồi 5 loại kem chống nắng dạng xịt nhãn hiệu Neutrogena và Aveeno sau khi phát hiện có chất gây ung thư ở một số mẫu.

Tập đoàn mĩ phẩm và dược phẩm có trụ sở tại Mỹ cũng khuyến cáo khách hàng nên ngừng sử dụng và vứt bỏ những sản phẩm trên sau khi hãng tiến hành cuộc kiểm tra nội bộ và phát hiện nồng độ benzene thấp ở một số mẫu. Johnson & Johnson cũng đã thông báo cho các nhà phân phối và đơn vị bán lẻ ngừng bán các sản phẩm này và gửi trả lại nhà sản xuất. 

Benzene là chất có thể gây ung thư ở người tùy thuộc vào mức độ sử dụng. Johnson & Johnson cho biết benzene không phải là 1 thành phần trong sản phẩm kem chống nắng của hãng. Hiện Johnson & Johnson đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. 

Tuy nhiên, việc phải thu hồi sản phẩm là "đòn giáng mạnh" mới đối với Johnson & Johnson, sau khi hãng từng thiệt hại hàng tỷ USD liên quan đến cáo buộc sản phẩm phấn rôm trẻ em và một số sản phẩm khác có chứa chất gây ung thư.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...