Nguy cơ dịch sốt xuất huyết lan rộng

Thứ 6, 02.07.2021 | 09:34:04
75 lượt xem

Vì lo ngại lây nhiễm dịch bệnh và những phản ứng sau tiêm vaccine Covid-19, hiện nay nhiều người có triệu chứng của sốt xuất huyết đã không dám tới bệnh viện thăm khám, điều trị. Điều này đang khiến cho nguy cơ dịch chồng dịch ngày càng hiện hữu.

Từ đầu năm đến nay Trung tâm Bệnh Nhiệt Đới, Bệnh viện Bạch Mai, đã tiếp nhận và điều trị hàng trăm trường hợp sốt xuất huyết phải nhập viện. Đặc biệt, đơn vị mới tiếp nhận trường hợp bệnh nhân bị sốt xuất huyết nhưng lầm tưởng là triệu chứng phản ứng sau tiêm phòng vaccine Covid-19 của Astrazeneca. Tuy nhiên, Chuyên gia khuyến cáo đa số bệnh nhân sốt xuất huyết thường tự khỏi trong vòng 7 ngày. nhưng vẫn có khoảng 5% sẽ có biểu hiện chảy máu hoặc thoát huyết tương gây sốc, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ gây tử vong. 

Do đó, chuyên gia khuyến cáo người dân cần chú ý các biện pháp phòng chống dịch, nhưng vẫn cần đến các cơ sở y tế nếu có dấu hiệu của bệnh. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...