Nga khuyến cáo giảm giờ làm do nắng nóng

Thứ 4, 23.06.2021 | 08:54:10
77 lượt xem

Nắng nóng kỷ lục sẽ xảy ra tại hầu hết khu vực nước Nga trong tuần này với nhiệt độ ở thủ đô Moskva có thể vượt quá 36 độ C. Trước tình hình này, Cục bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người Nga khuyến cáo các chủ lao động nên cân nhắc cắt giảm giờ khi nhiệt độ quá cao.

Theo trung tâm khí tượng thủy văn Phobos thuộc Moskva trong đợt thời tiết cực kỳ nóng bức này nhiệt độ nền sẽ vượt mức bình thường của tháng 6 là 13 – 15 độ C. Thêm vào đó, tuần này sẽ là chuỗi nắng nóng kỷ lục chưa từng thấy trong 120 năm qua ở Nga. Vùng Liên bang Trung tâm, nơi có hơn 38 triệu dân sinh sống, sẽ chứng kiến mức độ bức xạ tia cực tím cao nguy hiểm với nguy cơ gây ung thư và các vấn đề sức khỏe khác. TT Khí tượng thủy văn Nga cảnh báo hình thái thời tiết như vậy rất hiếm xảy ra ở nước Nga, đồng thời cảnh báo người dân nên cẩn thận đề phòng ánh nắng thiêu đốt. 

Cục bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người Nga cũng cảnh báo các chủ lao động nên cân nhắc cắt giảm giờ làm 1 tiếng nếu văn phòng và nơi làm việc vượt quá 28,5 độ C, hay cắt giảm 2 tiếng nếu quá 29 độ C. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...