Thiếu vitamin D có thể khiến bệnh COVID-19 thêm nặng

Thứ 6, 18.06.2021 | 10:19:17
125 lượt xem

Một nghiên cứu mới công bố của một trường đại học của Israel cho thấy các bệnh nhân COVID-19 thiếu vitamin D trong cơ thể có nguy cơ bị biến chứng nặng cao hơn người bình thường.

Các nhà khoa học Đại học Bar Ilan đã tiến hành nghiên cứu 1.176 bệnh nhân COVID-19 nhập viện trong giai đoạn từ tháng 4/2020 đến tháng 2/2021, trong đó 253 người có hàm lượng vitamin D dưới mức trung bình trong cơ thể. Những người này đều được đo hàm lượng vitamin D tối thiểu 14 ngày và tối đa là 730 ngày trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

 Quá trình điều trị cho thấy họ dễ bị các biến chứng nghiêm trọng, thậm chí nguy hiểm tính mạng, cao hơn những người khác.

   Theo Trưởng nhóm nghiên cứu, bên cạnh những tác dụng đối với xương, vitamin D có thể còn đóng vai trò quan trọng trong nhiều bệnh khác như bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng nhấn mạnh chưa thể đưa ra kết luận về việc bổ sung vitamin D sẽ giúp các bệnh nhân COVID-19 giảm bớt các triệu chứng nặng hoặc nguy cơ tử vong.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...