Hiến máu an toàn, đừng ngại Covid

Thứ 5, 17/06/2021 | 00:00:00
178 lượt xem

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, việc kêu gọi và thu gom máu hiến tặng gặp khó khăn nghiêm trọng. Trong khi đó, nhiều người bệnh không đợi được, trường hợp thiếu máu truyền có thể dẫn đến tử vong. Trước thực trạng này, Hội Chữ thập đỏ các cấp đang tăng cường tổ chức nhiều buổi hiến máu theo nhóm nhỏ với thông điệp “Hiến máu an toàn, đừng ngại Covid”.

Chị Sim thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 trước khi tiến hành hiến máu tình nguyện

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến chị Quách Thị Sim, thành phố Thái Bình không ít lần chần chừ về quyết định đi hiến máu. Được Hội Chữ thập đỏ tỉnh hướng dẫn sàng lọc sức khỏe ngay từ trước khi hiến và cam kết thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, chị đã mạnh dạn đăng ký tham gia.

Chị Quách Thị Sim, thành phố Thái Bình:

“Ban đầu tôi cũng lo ngại vì hiến máu phải tập trung đông người. Nhưng đến đây thấy mọi người chấp hành nghiêm túc 5K, đeo khẩu trang, sát khuẩn đầy đủ nên tôi rất yên tâm. Sắp tới nếu có những buổi hiến máu tiếp theo tôi sẵn sàng tham gia.”    


Buổi hiến máu tình nguyện tại Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thái Bình

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Thái Bình đã tổ chức 27 cuộc hiến máu tình nguyện với hơn 5.200 đơn vị máu thu nhận được. Tất cả đều được thực hiện với tiêu chí: An toàn cho người hiến máu, An toàn cho người nhận máu và An toàn cho nhân viên y tế. 

Anh Đỗ Đức Độ, Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thái Bình:

“Đoàn trường tổ chức theo phương thức từng đoàn viên giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, không tập trung đông 1 lúc mà rải rác trong buổi sáng.”       


Lượng máu thu được sẽ cứu sống được nhiều người càn máu trong cộng đồng

Ông Vũ Đức Điến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình:

“Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tiếp tục công tác tuyên truyền vận động, tập trung vào các đơn vị công an, các trường học vận động tăng cường tham gia hiến máu.”       


Hiện các tài liệu liên quan đến dịch bệnh Covid-19 chưa cho thấy bằng chứng về việc virus có khả năng lây truyền qua đường máu. Mùa hè đang là thời điểm lượng máu khan hiếm trầm trọng. Chính vì vậy, bên cạnh việc tuân thủ các yêu cầu chống dịch, Hội Chữ thập đỏ các cấp và ngành y tế Thái Bình cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị và cộng đồng tiếp tục chung sức, đồng lòng tham gia hiến máu. 

Hà My

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...