Nhật Bản đặt thời hạn hoàn thành tiêm chủng toàn dân

Thứ 5, 10.06.2021 | 10:23:42
73 lượt xem

Hôm 9/6, Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố nước này đặt mục tiêu hoàn thành chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho người dân vào tháng 11 năm nay.

Trong phiên tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa Thủ tướng Suga Yoshihide và các nhà lãnh đạo đối lập tại Quốc hội, người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ thực hiện hơn 40 triệu mũi tiêm vào cuối tháng 6 này, trước thềm Thế vận hội Olympic và Paralympic. Ông cũng hy vọng sẽ hoàn thành chương trình tiêm chủng cho toàn bộ người dân đủ điều kiện được tiêm trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 11 tới.

Từ tháng này chương trình tiêm chủng của Nhật Bản cũng sẽ mở rộng diện đối tượng cho những người có bệnh nền và những nhóm đối tượng khác, thay vì chỉ tập trung cho các nhân viên y tế ở tuyến đầu và những người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên.

Tỷ lệ tiêm chủng ngừa COVID-19 tại Nhật Bản hiện chưa đến 4% tính đến ngày 8/6, thấp hơn nhiều so với các quốc gia công nghiệp phát triển khác.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...