Ấn Độ tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

Thứ 3, 08.06.2021 | 09:24:56
156 lượt xem

Liên quan đến chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, ngày 7/6, tại Ấn Độ, Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố chính phủ liên bang sẽ cung cấp vaccine COVID-19 miễn phí cho tất cả người trưởng thành từ cuối tháng 6 này.

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Modi nêu rõ, chính phủ liên bang sẽ đảm trách nhiệm vụ tiêm chủng từ chính quyền các bang. Theo đó, từ ngày 21/6 tới, tất cả người trên 18 tuổi sẽ được tiêm chủng miễn phí.

 Trước đó, chính phủ liên bang đã tiêm vaccine COVID-19 miễn phí cho người cao tuổi và nhân viên tuyến đầu, trong khi giao chính quyền các bang và các bệnh viện tư nhân quản lý việc tiêm vaccine COVID-19 phải trả phí dành cho các đối tượng trong độ tuổi 18-45.

Tính đến nay, gần 29 triệu người Ấn Độ đã mắc COVID-19 trong đó hơn 350 nghìn người đã tử vong. Dù dịch bệnh đã có xu hướng chậm lại, số ca mắc mới tại nước này hiện vẫn ở mức trên 100 nghìn ca mỗi ngày.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...