Thái Lan xúc tiến kế hoạch tiêm chủng đại trà

Chủ nhật, 06.06.2021 | 19:03:48
87 lượt xem

Trong nỗ lực nhằm đẩy nhanh chương trình tiêm chủng quốc gia, Chính phủ Thái Lan đang tiến hành các cuộc thương lượng để mua 25 triệu liều vaccine của hãng Phai-zơ và Giôn-xơn & Giôn-xơn nhằm đạt được mục tiêu tiêm chủng 100 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 vào cuối năm nay. Mục tiêu của Thái Lan là đến cuối năm nay tiêm cho 50 triệu người, tương đương 70% dân số.

Hiện nay, Thái Lan mới chính thức đặt mua được 61 triệu liều vaccine của hãng AstraZeneca và 6 triệu liều của công ty Si-nô-vắc của Trung Quốc. Theo kế hoạch, nước này sẽ đàm phán mua thêm 8 triệu liều vaccine Si-nô-vắc cùng 25 triệu liều Phai-zơ và Giôn-xơn & Giôn-xơn để đạt mục tiêu 100 triệu liều vaccine ngừa COVID-19. 

Ngoài ra, Chính phủ Thái Lan cũng có kế hoạch đặt mua thêm 50 triệu liều vaccine cho năm tới vì nhiều khả năng sẽ cần phải tiêm nhắc lại, đặc biệt nếu có nhiều biến thể mới xuất hiện.

Đến hết ngày 5/6, Thái Lan ghi nhận gần 175.000 ca mắc COVID-19, trong đó 1.213 trường hợp tử vong.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...