Bảo vệ đôi mắt khi học tập và làm việc online

Thứ 6, 21.05.2021 | 00:00:00
173 lượt xem

Việc học và làm việc online tại nhà có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hại cho thị lực. Bác sĩ Phạm Thị Minh Phương - Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Thái Bình có một vài lưu ý giúp chúng ta bảo vệ đôi mắt tốt hơn.

Tư thế ngồi làm việc bảo đảm tốt cho mắt

Việc tiếp xúc nhiều với máy tính và điện thoại sẽ ảnh hưởng nhiều đến mắt. Vậy làm thế nào để giảm độ ảnh hưởng đến mắt thì chúng ta cần quan tâm đầu tiên đến tư thế ngồi.

Bác sĩ Phạm Thị Minh Phương - Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Thái Bình:

“Ngồi ở tư thế thật thoải mái, lưng thẳng. Đùi để thẳng trên ghế, cẳng chân vuông góc với đầu gối, bàn chân tiếp xúc với đất vuông góc với cẳng chân. Cẳng tay, cánh tay tạo góc vuông trên mặt bàn.”


Góc nhìn máy tính phù hợp để làm việc

Bác sĩ Phạm Thị Minh Phương, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Thái Bình:

“Khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính khoảng 50-60 cm. Độ cao màn hình máy tính có thể ngang bằng với tầm mắt hoặc thấp hơn một chút. Độ sáng màn hình cũng không sáng quá gây nhanh mỏi mắt. Trong lúc sử dụng máy chúng ta nên thường xuyên chớp mắt để đỡ gây khô mắt, mỏi mắt. 45-50 phút nên nghỉ giải lao 5-10 phút, đi lại nhẹ nhàng, uống nước để cơ thể đỡ mỏi và mắt được nghỉ ngơi.”


Thực phẩm tốt cho mắt nên bổ sung hàng ngày

Để bảo vệ đôi mắt sáng và khỏe, chúng ta cần thực hiện các cách thức trên theo lời khuyên của bác sĩ. Đồng thời, chúng ta có chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, khoa học, sinh hoạt ngủ nghỉ đúng giờ. Nếu có các triệu chứng về mắt cần đến cơ sở y tế để thăm khám định kì và đặc biệt sử dụng các thiết bị điện tử trong khoảng thời gian phù hợp.

Thu Trang

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...