Không vì Covid mà bỏ qua triệu chứng bệnh và không đưa trẻ đến các cơ sở y tế

Thứ 3, 18.05.2021 | 00:00:00
109 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, khá nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng, thậm chí e ngại, không dám đưa con đến các cơ sở y tế. Điều này dẫn đến một số trẻ khi nhập viện đã ở giai đoạn nặng, gây khó khăn trong điều trị.

Bệnh viện Nhi Thái Bình thực hiện khai báo y tế trước khi tiếp nhận bệnh nhân nhi đến khám

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thái Bình, tình trạng bệnh của không ít bệnh nhi diễn biến nặng chủ yếu do phụ huynh chọn giải pháp tự điều trị cho con ở nhà và điều này rất nguy hiểm. Trong thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi nhiều như hiện nay, hệ thống bảo vệ đường hô hấp của trẻ suy yếu, dễ bị virus, vi khuẩn tấn công. Do đó, không riêng gì nguy cơ từ Covid-19, trẻ cũng dễ mắc các bệnh về hô hấp khác. 

Nếu trẻ xuất hiệu các biểu hiện khác thường về sức khỏe, cần đến ngay cơ sở y tế để được theo dõi, điều trị kịp thời, tránh xảy ra biến chứng đáng tiếc. Bệnh viện Nhi Thái Bình cũng chỉ tiếp nhận điều trị nội trú với những trường hợp nặng, còn những bệnh nhân khác vẫn được khám, hướng dẫn uống thuốc, chăm sóc tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho trẻ và duy trì giãn cách tối đa tại bệnh viện.

Hà My

  • Từ khóa
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức

Chiều ngày 8/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên họp thảo luận tổ cho ý kiến về một số nội dung của Kỳ họp thứ ba sẽ khai mạc vào sáng ngày 9/12/2021, trong đó các đại biểu đã tập trung đánh giá về tình hình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...