Mỹ cấp phép sử dụng vaccine Pfizer/BioNTech cho trẻ em

Thứ 3, 11.05.2021 | 19:18:49
106 lượt xem

Hôm 10/5, Mỹ đã cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech để tiêm cho trẻ em từ 12-15 tuổi. Quyết định được kỳ vọng sẽ giúp các trường học ở Mỹ sớm mở cửa trở lại và giúp học sinh có thể học trực tiếp trong năm học từ mùa Thu tới.

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đưa ra quyết định trên sau hơn một tháng xem xét yêu cầu sửa đổi sử dụng vaccine Pfizer/BioNTech cho trẻ em dựa trên kết quả nghiên cứu từ các cuộc thử nghiệm lâm sàng. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm cũng cho thấy tác dụng phụ của vaccine này ở trẻ em cũng giống như ở các nhóm tuổi khác được cấp phép sử dụng trước đó.

Pfizer dự kiến sẽ tiếp tục yêu cầu cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine cho nhóm trẻ từ 2 đến 11 tuổi vào tháng 9 tới. Tính tới nay, tại Mỹ đã có 3 loại vaccine được cấp phép sử dụng cho các nhóm lứa tuổi khác nhau, gồm Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson. Ngoài ra, một loại vaccine khác của Mỹ là Novavax hiện đang trong quá trình chờ được cấp phép sử dụng. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...