Tỷ lệ người gốc Á tại New York được tiêm ngừa COVID-19 cao nhất

Thứ 6, 07.05.2021 | 09:14:51
86 lượt xem

Tại thành phố sôi động nhất thế giới là New York, Mỹ, người gốc Á hiện là cộng đồng được tiêm chủng ngừa COVID-19 nhiều nhất với 68% người trưởng thành đã được tiêm ít nhất một mũi.

Để có được thành quả này, nỗ lực của các tổ chức cộng đồng thiểu số phi lợi nhuận rất đáng ghi nhận; họ đã tích cực hỗ trợ, cử tình nguyện viên đến nhà đưa người gốc Á đi tiêm chủng một cách nhanh chóng và an toàn.

Tổ chức phi lợi nhuận Mekong NYC có trụ sở tại New York chuyên giúp người gốc Việt và gốc Khmer không biết tiếng Anh bởi các tình nguyện viên ở đây đều tự học tiếng Việt và tiếng Khmer cơ bản để có thể diễn đạt các vấn đề y tế đơn giản cần thiết khi trợ giúp; Trung tâm dịch vụ gia đình Triều tiên thì giúp cộng đồng người gốc Hàn còn Hội đồng người Mỹ gốc Trung hỗ trợ tích cực người gốc Trung.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...