Thành phố: Tiêm vacxin Covid-19 cho đối tượng ưu tiên

Thứ 4, 05.05.2021 | 00:00:00
98 lượt xem

Thời điểm này, cùng với đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, Thành phố cũng tập trung công tác tiêm phòng vắc xin Covid 19 đảm bảo tiến độ đề ra.

Cán bộ Ban chỉ huy Quân sự Thành phố tiêm vacxin phòng Covid-19 tại Trung tâm Y tế Thành phố

Sáng ngày 5/5, tại Trung tâm Y tế Thành phố, hơn 30 cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự Thành phố và cán bộ viên chức Phòng văn hóa thông tin, Đài truyền thanh truyền hình Thành phố đã được tiêm vacxin Covid-19. Buổi chiều cùng ngày, tổ chức tiêm phòng cho gần 30 cán bộ thuộc Trung tâm Y tế Thành phố. Đến nay, 100% trường hợp được tiêm đều ổn định sức khỏe.

Thiếu tá Nguyễn Văn Vững -  Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố:

“Tôi được tiêm vắc xin đầu tiên, tôi thấy người thoải mái, chưa có biển hiện gì, sức khoẻ hoàn toàn bình thường, tôi yên tâm thoải mái.”


Cán bộ Ban chỉ huy Quân sự Thành phố được khám sức khỏe trước khi tiến hành tiêm vacxin Covid-19 tại Trung tâm Y tế Thành phố

Để công tác tiêm phòng đảm bảo an toàn, đúng tiến độ và thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, trước đó, Thành phố lập danh sách nhóm đối tượng ưu tiên, dự phòng ít nhất 30% số đối tượng so với số liều vacxin được phân bổ, đảm bảo tiêm hết, tránh lãng phí. Trung tâm y tế Thành phố đã tiếp nhận, bảo quản lạnh gần 1.200 liều vacxin đảm bảo đúng quy định. Thành lập tổ tiêm vacxin, tổ chức tập huấn cho các nhân viên y tế và chuẩn bị chu đáo nhân lực, vật tư, bố trí các khu vực chức năng tại điểm tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều. Trước khi tiêm chủng, các y, bác sỹ tiến hành khám sàng lọc, phân loại đối tượng. Sau tiêm, chủng thực hiện theo dõi ít nhất 30 phút tại điểm tiêm và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày. Giám sát chặt chẽ phản ứng sau tiêm chủng, phát hiện sớm những trường hợp có phản ứng sau tiêm để xử lý kịp thời. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các đối tượng tiêm chủng.

Thạc sỹ, bác sỹ Đặng Trung Nhã – Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố: Chúng tôi tuyên truyền thông tin đến các đối tượng hưởng ứng tham gia đợt tiêm. Tuyên truyền qua Đài truyền thanh thành phố, rà soát các xã phường có các đối tượng được tiêm. Tuyên truyền về tác dụng và phản ứng của vắcxin trong quá trình tiêm để người tiêm hiểu và tiến hành tiêm phòng Covid-19. Đồng thời, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ tham gia buổi tiêm. Trung tâm thành lập các tổ tiêm với 9 cán bộ, được tập huấn chuyên môn triển khai buổi tiêm chủng, thành lập 3 tổ giám sát hỗ trợ xử lí sau tiêm chủng cho các xã, phường. Trung tâm tổ chức tiếp nhận và bảo quản, giao nhận vắc xin đối với từng điểm tiêm cẩn thận, an toàn tuyệt đối.

Vắcxin Covid-19 tiếp nhận để tiêm cho cán bộ tại Trung tâm Y tế Thành phố

Tiêm phòng vaccine Covid-19 là một biện pháp quan trọng giúp ngăn chặn đại dịch. Từ ngày 6/5 đến 14/5, Thành phố tiếp tục tổ chức tiêm vacxin tại 19 xã, phường đối với thành viên Ban chỉ đạo phòng chống chống dịch địa phương, tổ covid dựa vào cộng đồng và cán bộ y tế phường, xã.

CTV Lan Hương 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...