Mỹ hoàn thành tiêm chủng hơn 100 triệu người

Thứ 3, 04.05.2021 | 14:57:16
92 lượt xem

CDC) ngày 2/5 thông báo nước này đã phân phối gần 313 triệu mũi vaccine Covid-19 và tiêm tổng cộng gần 255 triệu mũi cho người dân. Trong đó khoảng 31,5% dân số đã được tiêm xong hai mũi.

Theo CDC , hơn 147 triệu người được tiêm ít nhất một mũi theo liệu trình hai mũi tiêm, gần 104,8 triệu người đã hoàn tất tiêm chủng Covid-19. Các loại vaccine Covid-19 được CDC thống kê gồm sản phẩm của Moderna và Pfizer Inc/BioNTech với liệu trình hai mũi, cùng vaccine một mũi của Johnson&Johnson.

Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 33 triệu ca nhiễm và hơn 591.000 người tử vong. Nỗ lực tiêm vaccine đưa Mỹ từ một nước bị chỉ trích là phản ứng tồi tệ trước đại dịch thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về tiêm chủng.

Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Mỹ được Tổng thống Joe Biden thúc đẩy sau khi nhậm chức nhằm giúp nước này đẩy lùi đại dịch. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...