Huyện Quỳnh Phụ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khẩn cấp trên địa bàn

Thứ 7, 01.05.2021 | 00:00:00
488 lượt xem

Hiện nay trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ chưa ghi nhận ca mắc Covid-19. Tuy nhiên đã có công dân tiếp xúc và liên quan với bệnh nhân Covid-19. Đặc biệt một số công dân trên địa bàn huyện có đi lễ tại Đền Tiên La – Hưng Hà trong thời điểm bệnh nhân 2.913 có mặt tại Đền ngày 25 tháng 04 năm 2021. Vì vậy nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn huyện là rất lớn.

Cơ sở cách ly tại huyện Quỳnh Phụ

Để chủ động phòng chống dịch, bệnh Covid-19, huyện Quỳnh Phụ đã triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh đến các cấp, các ngành, các xã, thị trấn. Đã chỉ đạo Trung tâm Y tế cập nhật diễn biến dịch, bệnh, điều tra các trường hợp F1, F2. Chỉ đạo các địa phương triển khai giám sát, xử lý tình hình huống dịch, bệnh. Khẩn trương truy vết, rà soát các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân 2.913 đi lễ tại Đền Tiên La – Hưng Hà ngày 25 tháng 04 năm 2021. 

Huyện Quỳnh Phụ họp chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch

Kích hoạt trở lại hoạt động các tổ tự quản tuần tra, kiểm soát về hoạt động phòng chống dịch. Khôi phục hoạt động khu cách ly tập trung của huyện, sẵn sàng thu nhận các trường hợp cần áp dụng cách ly. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch, bệnh, đóng cửa các di tích Đền Đồng Bằng xã An Lễ, Đền A Sào xã An Thái, Đền La Vân xã Quỳnh Hồng. Hướng dẫn nhân dân tuân thủ khuyến cáo 5K, chủ động thông tin tình dịch tới người dân, không để các thông tin sai lệch gây hoang mang trong cộng đồng ….

CTV Mạnh Tường 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...