Bộ Y tế phê duyệt vắcxin Covid-19

Thứ 3, 02.02.2021 | 00:00:00
47 lượt xem

Bộ Y tế vừa phê duyệt nhập khẩu có điều kiện vắc xin ngừa COVID-19 do công ty AstraZeneca và Đại học Oxford của Anh phối hợp sản xuất.

Vắc xin do công ty AstraZeneca và Đại học Oxford của Anh phối hợp sản xuất là vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên được phép sử dụng tại Việt Nam và là vắc xin dạng tiêm, mỗi liều 0,5 ml, phác đồ tiêm hai liều tiêu chuẩn cho người lớn từ 18 tuổi trở lên. Vắc xin được nhập khẩu theo quy định về "trường hợp cấp bách trong phòng chống dịch bệnh". 

Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế được giao trách nhiệm kiểm định vắc xin này trước khi đưa ra sử dụng. Dự kiến, Việt Nam sẽ được mua 30 triệu liều về dần kể từ đầu năm nay. 

TTXVN

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...