Thái Bình: Chủ động ứng phó dịch theo từng cấp độ

Thứ 3, 02.02.2021 | 00:00:00
250 lượt xem

Đến kiểm tra tại Đại đội 4 dân quân gái, Ban chỉ huy Quân sự huyện Tiền Hải, đồng chí Phạm Văn Tuân - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Lại Văn Hoàn - Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng phân công phải sẵn sàng các phương án khi tiếp nhận người về cách ly tập trung.

Đoàn đến kiểm tra tại Đại đội 4 dân quân gái, Ban chỉ huy Quân sự huyện Tiền Hải

Trong đó chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất, tăng cường lực lượng khi cần thiết, đặc biệt phải nâng cao sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng. 

Đoàn đến kiểm tra tại chợ dân sinh huyện Tiền Hải

Sau đó, đoàn cũng đi kiểm tra tại các địa điểm chợ dân sinh, đồng thời yêu cầu các địa phương cần thường xuyên nhắc nhở người dân khi giao thương mua bán phải tuyệt đối tuân thủ các quy định phòng dịch.

+ Trong sáng 2/2/2021, đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Lại Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Vũ Thư.

Đoàn đến kiểm tra tại địa điểm cách ly tập trung của huyện Vũ Thư

Đoàn đến kiểm tra tại địa điểm cách ly tập trung của huyện Vũ Thư

Tại địa điểm cách ly tập trung của huyện Vũ Thư có sức chứa tối đa 200 người, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình cơ bản yên tâm với hệ thống cơ sở vật chất, phương án tiếp nhận, phân luồng người bệnh. Mặc dù vậy, vẫn lưu ý cấp ủy, chính quyền đặc biệt là hệ thống y tế cơ sở tiếp tục nâng cao mức độ cảnh giác, sẵn sàng phương án ứng phó với dịch tùy theo từng cấp độ, cần kiểm soát tốt đối tượng đi làm ăn xa trở về địa phương trong dịp tết Nguyên đán. 

Đoàn đến kiểm tra tại chợ huyện Vũ Thư

Riêng ở các chợ dân sinh, di tích lịch sử - văn hóa tâm linh cần nhắc nhở, tăng cường tuyên truyền để nhân dân hiểu và chấp hành các quy định về phòng chống dịch đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đoàn đến kiểm tra tại bến đò huyện Vũ Thư

Ngoài ra huyện Vũ Thư cần kiểm soát tốt các bến đò, phà ngang sông ở vị trí tiếp giáp với các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, huyện cũng tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, bảo đảm thắng lợi vụ đông xuân cũng như công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội.

+ Tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn trong thời gian diễn ra hội chợ Mừng Đảng – Mừng Xuân 2021. Đây là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trong buổi kiểm tra sáng 2/2/2021.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tại hội chợ

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá việc thu hẹp quy mô hội chợ từ 200 gian hàng xuống 100 gian hàng là cần thiết. Đối với các gian hàng bình ổn giá phải đảm bảo số lượng cũng như chất lượng để phục vụ nhân dân. 

Công tác đo nhiệt độ trước khi vào hội chợ

Mặc dù vậy, qua kiểm tra, vẫn còn một số người bán hàng vẫn chưa ý thức trong việc đeo khẩu trang, do đó, đồng chí đặc biệt yêu cầu tất cả người dân khi tham gia hội chợ phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. 

Người ra vào hội chợ buộc phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch

Các đơn vị tổ chức phải thường xuyên tuyên truyền bằng hình thức mở loa và tuyên truyền lưu động để đảm bảo an toàn phòng dịch, nhất là đối với các địa điểm đông người.

+ Sáng 2/2/2021, đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 1 số địa điểm đông người khu vực thành phố Thái Bình.

                  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Quang Hưng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Tại các địa điểm kiểm tra,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Quang Hưng đánh giá cao trách nhiệm, ý thức của các đơn vị quản lý cùng người dân trong việc thực hiện các quy định phòng chống dịch. 

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chợ dân sinh

Song cần phải quyết liệt hơn nữa trong việc quản lý người ra vào, thường xuyên tuyên truyền, phun khử khuẩn tại các địa điểm. Đặc biệt trong thời gian diễn ra hội chợ Mừng Đảng, Mừng Xuân, tất cả người bán hàng, người dân khi vào trong chợ phải đeo khẩu trang, ai không có thì phát khẩu trang miễn phí nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu tham gia hội chợ của nhân dân.

Nhóm PV thời sự

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...