Tổ chức điều tra, xử lý ổ dịch Covid-19

Thứ 2, 01.02.2021 | 15:46:39
194 lượt xem

Qua truy vết, điều tra dịch tễ những trường hợp có tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid19 ở Hải Dương và Quảng Ninh đã có nhiều trường hợp di chuyển về các địa phương. Để tổ chức điều tra, xử lý ổ dịch Covid-19, Bộ Y tế có công điện gửi các tỉnh, thành phố.

Trong đó, yêu cầu các tỉnh tổ chức, giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc gần, phát hiện trường hợp bất thường phải lập tức cách ly và xét nghiệm. Rà soát chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn nhất là khu vực đông người. Tiến hành ngay việc xử lý, phun khử khuẩn tại nơi bệnh nhân thường trú và từng đến. Đồng thời, tiếp tục tuyên tuyền nâng cao ý thức cảnh giác của người dân tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh. 

Riêng 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh ngoài thực hiện các biện pháp trên thì tiếp tục chỉ đạo thần tốc truy vết, lập danh sách tất cả trường hợp tiếp xúc gần, tiến hành lấy mẫu trên diện rộng để xét nghiệm khẳng định. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...