Liên minh châu Phi mua thêm 400 triệu liều vaccine

Thứ 7, 30.01.2021 | 00:00:00
61 lượt xem

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Phi cho biết mới đây Liên minh châu Phi đã đạt được thỏa thuận mua thêm 400 triệu liều vaccine AstraZeneca, tiếp tục hướng tới mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng cho 60% dân số châu lục đen trong vòng 3 năm tới.

Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Phi, ngoài 270 triệu liều đã được bảo đảm trước đó, AU sẽ nhận được 400 triệu liều mới từ Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) đều thuộc loại vaccine do liên doanh AstraZeneca/Oxford sản xuất.

Ngoài nỗ lực của AU, theo dự kiến, châu Phi sẽ nhận được khoảng 600 triệu liều vaccine trong năm nay thông qua “Cơ chế Tiếp cận toàn cầu vaccine COVID-19” (COVAX) do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đồng bảo trợ.

Các cơ quan y tế trên toàn châu Phi kỳ vọng sẽ tiêm chủng COVID-19 cho khoảng 30-35% người dân lục địa trong năm nay và phấn đấu đạt mức tiêm chủng 60% trong vòng 2-3 năm tới để hướng tới mức miễn dịch cộng đồng. Liên minh châu Phi cho biết số lượng vaccine mà AU tiếp nhận sẽ được phân bổ theo dân số các nước.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...