Thực hiện chặt chẽ các phương án phòng chống dịch tại cơ sở khám chữa bệnh

Thứ 6, 29.01.2021 | 00:00:00
295 lượt xem

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Hải Dương và Quảng Ninh, đồng thời xuất hiện những trường hợp F1, F2 tại Thái Bình. Sáng 29/01/2021, đồng chí Lại Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Vũ Mạnh Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số cơ sở khám chữa bệnh lớn.

Đoàn kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

Đến kiểm tra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Trung tâm tiếp tục huy động tối đa nhân lực, vật tư, máy móc, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm các mẫu, chuẩn bị đầy đủ các bộ kit để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khi có số lượng lớn người đến xét nghiệm Covid-19. 

Bác sĩ đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm

Phải thực hiện nghiêm ngặt các quy trình xét nghiệm và đảm bảo an toàn khu vực xét nghiệm, kiểm soát người ra vào và triển khai đầy đủ các biện pháp phòng dịch. 

Biển phân luồng bệnh nhân vào bệnh viện

Trong khi đó với số lượng người ra vào hàng ngày rất đông, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức phân luồng ngay từ ngoài cổng, không để xảy ra tình trạng lộn xộn, mất an toàn phòng dịch. Tổ chức cho cán bộ, y bác sỹ, người lao động, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo nguyên tắc 5K mà Bộ Y tế đưa ra gồm khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế. 

Bên cạnh đó, là đơn vị tuyến đầu trong chữa trị bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Thái Bình, Bệnh viện Đa khoa cũng cần chuẩn bị đầy đủ vật tư trang thiết bị, sẵn sàng trước mọi tình huống.

Cao Biền

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...