Người dân Thái Bình chưa chủ động phòng dịch covid 19

Thứ 6, 29.01.2021 | 00:00:00
261 lượt xem

Trong khi 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Nnh đang thực hiện giãn cách xã hội để kiểm soát dịch Covid 19 thì tại Thái Bình, tâm lý của người dân vẫn tương đối thờ ơ với việc phòng dịch.

Người dân chưa chủ động phòng chống dịch covid19

Hầu hết người dân vẫn chưa nắm được thông tin Thái Bình đã có những ca F1 tiếp xúc với bệnh nhân dương tính ở Hải Dương và Quảng Ninh, vậy nên tâm lý của đa số người dân vẫn khá chủ quan. Đây là hình ảnh được ghi lại chiều 28/01/2021, một bộ người dân vẫn tụ tập đông người để chơi cờ, không đeo khẩu trang và không hề có tâm lý phòng dịch.

Người dân Thành phố Thái Bình:
"Tinh thần chống dịch như thế này thì bản thân chúng tôi không có gì lo lắng cả, xác định mình phải chủ động phòng".

Người dân vẫn tụ tập chơi cờ chưa có biện pháp phòng dịch

Người dân Thành phố Thái Bình:
"Chúng tôi ngồi nói chuyện thì không đeo khẩu trang, đi đứng đeo đàng hoàng.Tôi nghĩ lúc này không nên tụ tập đông người để bảo đảm an toàn".

Một số người bán hàng tại chợ vẫn chưa có biện pháp phòng dịch

Một số tiểu thương buôn bán trên mặt phố, tiếp xúc với nhiều người nhưng vẫn có tâm lý chủ quan trong việc phòng dịch.

Người bán hàng tại chợ:
"Tôi chưa đeo khẩu trang để còn nói chuyện bán hàng cho người ta.., nhìn xem cả tuyến phố này đã ai đeo khẩu trang đâu. Người ta cùng nhau đeo thì mình mới đeo".

Người dân chưa chủ động phòng chống dịch covid19

Những ngày tới, diễn biến dịch Covid 19 có thể sẽ ngày càng phức tạp. Mỗi người dân nên tự chủ động phòng dịch ngay lúc này bằng cách đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người để hạn chế dịch lây lan ở cộng đồng.

Lô Linh

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...