Biến chứng mắt ở người bệnh tiểu đường

Thứ 5, 28.01.2021 | 00:00:00
48 lượt xem

Tiểu đường là bệnh gây ra rất nhiều biến chứng như xơ vữa động mạch, bệnh thận, thần kinh… Trong đó có biến chứng nguy hiểm là võng mạc đái tháo đường, làm giảm thị lực, nặng hơn là gây mù lòa cho bệnh nhân nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời.

Phòng khám biến chứng mắt do bệnh tiểu đường

Nguy cơ mắc bệnh võng mạc đái tháo đường tăng cao ở những người kiểm soát đường máu kém, phụ nữ có thai, người cao huyết áp hoặc tăng mỡ máu. Nguy cơ cũng tăng theo thời gian mắc bệnh tiểu đường. 

Bệnh nhân đang được bác sĩ tư vấn mắt

Theo các bác sĩ, khoảng 90% các biến chứng giảm thị lực liên quan đến tiểu đường có thể phòng ngừa được, quan trọng nhất là được phát hiện sớm. 

Bệnh nhân đang được đo mắt 

Do đó người mắc tiểu đường nên kiểm tra mắt định kì ngay cả khi thị lực chưa có dấu hiệu kém đi. Tuy nhiên trên thực tế, có hơn 60% bệnh nhân tiểu đường không đến những buổi kiểm tra mà bác sĩ chỉ định.

Hà My

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...