Phòng bệnh về mắt ở người cao tuổi

Thứ 5, 28.01.2021 | 00:00:00
48 lượt xem

Bệnh về mắt là nhóm bệnh phổ biến ở người cao tuổi. Theo khảo sát của Bệnh viện Mắt Thái Bình, 50% số người ở nhóm 65-70 tuổi đến khám tại bệnh viện bị đục thủy tinh thể, tỷ lệ này tăng lên 70% với những người trên 70 tuổi. Ngoài ra, nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng cũng tăng theo lứa tuổi.

Bệnh nhân đang được bác sĩ khám mắt

Bên cạnh đục thủy tinh thể, những bệnh về mắt thường gặp ở người cao tuổi là xệ mi mắt, lão thị, thiên đầu thống. 

Bệnh nhân đang được bác sĩ đo và tư vấn mắt

Để hạn chế tình trạng giảm thị lực và phòng ngừa mắc các bệnh lý về mắt, người cao tuổi cần có lối sống lành mạnh, không nên lạm dụng rượu bia và các chất kích, không hút thuốc lá; ăn uống khoa học, bổ sung vitamin A, B, C, E từ các loại thực phẩm giúp bảo vệ niêm mạc, giác mạc mắt. 

Bệnh nhân đang được bác sĩ đo mắt

Ngủ đủ 8 tiếng một ngày giúp mắt không bị khô, mờ, đỏ mắt, và đi khám mắt định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện, điều trị sớm nếu mắc bệnh, tránh để lâu có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm, thậm chí mù lòa.

Hà My 

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...