Nga đăng ký vaccine Sputnik V tại EU

Thứ 5, 21.01.2021 | 09:49:36
44 lượt xem

Ngày 20/1, Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga đã nộp đơn đăng ký xin lưu hành vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 tại Liên minh châu Âu (EU) và dự kiến sẽ được xem xét vào tháng sau.

Các chuyên gia phát triển vaccine Sputnik V và chuyên gia thuộc Cơ quan Dược phẩm châu Âu đã bắt đầu thực hiện đánh giá khoa học về loại vaccine này để có cơ sở đưa ra quyết định về việc cấp phép lưu hành. Nếu được thông qua, vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga sẽ được chấp thuận rộng rãi hơn trên toàn cầu. 

Ngoài Nga, hiện vaccine Sputnik V đã được phê duyệt ở 9 quốc gia. Nga bày tỏ tin tưởng các hãng sản xuất vaccine nước ngoài mà Nga đã ký thỏa thuận sản xuất vaccine Sputnik V có khả năng sản xuất khoảng 350 triệu liều vaccine này mỗi năm. vaccine Sputnik V đã bắt đầu được sản xuất ở Kazakhstan và các hãng sản xuất ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và Belarus chuẩn bị tham gia hoạt động sản xuất.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...