Ngày chủ nhật đỏ tại trường Đại học Thái Bình

Thứ 2, 18.01.2021 | 10:11:43
226 lượt xem

Mang thông điệp ý nghĩa “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày “Chủ nhật đỏ” năm 2021 thu hút sự tham gia của người dân khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại Thái Bình, sáng 17/10/2021, buổi lễ phát động ngày Chủ nhật đỏ đã diễn ra tại trường Đại học Thái Bình. Đến dự có đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh.

Để hoạt động hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp, đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh tích cực tuyên truyền, vận động về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người. Tổ chức tốt các cuộc hiến máu, phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu UBND tỉnh đã giao. Có hình thức động viên khen thưởng kịp thời các tập thể cá nhân tích cực tham gia hiến máu và vận động hiến máu. 

Ngày Chủ nhật đỏ tại trường Đại học Thái Bình đã tiếp nhận 162 đơn vị máu từ sinh viên, các thầy cô giáo và tình nguyện viên.

Đây không chỉ là dịp để những người tham gia hiến máu thể hiện tinh thần thiện nguyện mà còn mang ý nghĩa cao cả hơn: những giọt máu được hiến tặng sẽ góp phần đem lại sự sống cho nhiều người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán – thời điểm lượng máu đang khan hiếm. Năm 2021 là năm thứ 8 trường Đại học Thái Bình tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Hà My 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...