Những bữa ăn ấm lòng người bệnh

Thứ 4, 13.01.2021 | 16:10:49
41 lượt xem

Hơn 5 năm nay, những suất cơm, suất cháo miễn phí được Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư phát đều đặn các ngày trong tuần đã trở nên quen thuộc với người bệnh đến khám và điều trị tại nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Tuần 6 lần, mỗi bữa hơn 200 suất cháo, 160 suất cơm được phát tới tận tay tất cả những bệnh nhân và cả người nhà có nhu cầu tại Bệnh viện đa khoa Vũ Thư, Bệnh viện đa khoa Hoàng An và Bệnh viện Tâm thần Thái Bình. 

Toàn bộ đều được cán bộ, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư chuẩn bị từ khâu nguyên liệu đến chế biến. Thực đơn thay đổi liên tục để bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh. 

Hội cũng đang tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ để nhân rộng nồi cháo từ thiện tại nhiều cơ sở y tế hơn, từ đó động viên bệnh nhân, nhất là bệnh nhân nghèo có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật.

Hà My 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...