Bệnh viện đa khoa Tiền Hải nhiều giải pháp thu hút bệnh nhân khi thông tuyến

Thứ 4, 13.01.2021 | 09:01:33
45 lượt xem

Quy định về thông tuyến khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế tuyến tỉnh chính thức có hiệu lực từ năm 2021, nhiều bệnh viện tuyến huyện đã cải tạo cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị, nguồn nhân lực để giữ chân bệnh nhân. Ghi nhận tại Bệnh viện đa khoa Tiền Hải.

Từ tháng 9/2020, khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện đa khoa Tiền Hải được nâng cấp hoàn toàn về cơ sở vật chất với phòng bệnh khép kín, 35 giường bệnh trang bị đầy đủ hệ thống oxy trung tâm, máy monitor, bơm tiêm điện, điều hòa 2 chiều đảm bảo giữ ấm cho người bệnh. Toàn bộ y bác sĩ túc trực 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần để xử trí kịp thời tất cả các ca bệnh.

Bác sĩ Chuyên khoa I Hoàng Thị Kim Hương - trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Tiền Hải:

"Các trang thiết bị phục vụ cho người bệnh chúng tôi sẽ bổ sung máy khí rung, máy điện tim, truyền dịch, xe đẩy, cáng, phục vụ người bệnh tốt hơn.. kế hoạch 2021 chúng tôi sẽ cử các bác sĩ đi học Chuyên khoa I về hồi sức cấp cứu ở bệnh viện tuyến Trung ương".  


Để khẳng định thương hiệu, thu hút bệnh nhân, Bệnh viện đa khoa Tiền Hải tập trung phát triển kỹ thuật mới, hiện đại mà ít bệnh viện tuyến huyện thực hiện được, như sàng lọc ung thư tuyến giáp, ung thư cổ tử cung, nội soi gây mê. Ðặc biệt, mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện đã được triển khai ở hầu hết các khoa, xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa người bệnh, thân nhân người bệnh với bác sĩ và điều dưỡng.

Bà Lê Thị Dung - người nhà bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện đa khoa Tiền Hải:

"Vào đây các bác sĩ tận tình, máy móc rất yên tâm, không phải chuyển lên tuyến trên".


Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Văn Bội - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tiền Hải:

"Chúng tôi mở rộng loại hình khám chữa bệnh, mở các phòng khám khu vực xuống các xã xa để hỗ trợ người bệnh, lấy máu trả kết quả tại nhà.. Mở rộng khoa Lão phục vụ người bệnh có bệnh nan y, gia đình không có điều kiện chăm sóc".


Bệnh viện đa khoa Tiền Hải cũng đang tiếp tục mở rộng khuôn viên, xây dựng khu phòng khám, khu chạy thận nhân tạo ở diện tích đất mới được chấp thuận đề án. Đồng thời, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học trong chẩn đoán và điều trị. Dù thực hiện thông tuyến tỉnh, lượng bệnh nhân được tiếp nhận tại bệnh viện mỗi ngày vẫn đạt trên 400 lượt người, không biến động so với trước khi thông tuyến.        

Hà My

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...