Trung Quốc tiêm chủng cho hơn 1 triệu dân ở Bắc Kinh

Thứ 3, 12.01.2021 | 10:15:49
51 lượt xem

Trung Quốc ngày 11/1 thông báo đã tiêm mũi vaccine phòng COVID-19 đầu tiên cho hơn 1 triệu dân tại thủ đô Bắc Kinh. Nước này đang khẩn trương hoàn thành chương trình tiêm chủng cho những nhóm có nguy cơ cao trước kỳ nghỉ Tết âm lịch sắp tới nhằm hạn chế tỷ lệ lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Sở y tế Bắc Kinh, nhóm người có nguy cơ cao bao gồm các nhân viên hải quan kiểm tra thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, nhân viên các đơn vị vận tải trong và ngoài nước. Dự kiến, việc tiêm mũi vaccine đầu tiên cho những nhóm có nguy cơ cao sẽ hoàn thành vào ngày 15/1 tới và chương trình chủng ngừa đầy đủ sẽ hoàn thành trước ngày 12/2.

Cùng ngày, lệnh phong tỏa được áp đặt đối với gần 520.000 người dân tại huyện Thuận Nghĩa, ngoại ô thủ đô Bắc Kinh nhằm tiến hành xét nghiệm trên diện rộng. Đây là khu vực ghi nhận đa số các ca nhiễm mới trong thời gian qua ở Bắc Kinh.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...