Mỹ ghi nhận nhiều ca mắc biến thể của SARS-CoV-2

Chủ nhật, 10.01.2021 | 16:26:17
58 lượt xem

Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh ở Mỹ, khi đã có ít nhất 8 bang ở nước này ghi nhận có ca nhiễm. Điều này càng làm cho cuộc chiến chống dịch COVID-19 ở Mỹ vốn đã phức tạp nay sẽ lại càng trở nên khó khăn hơn.

Số liệu được công bố ngày 9/1 của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy đã có 63 bệnh nhân mắc biến thể mới của SARS-CoV-2 tại ít nhất 8 bang, trong đó Florida và California là hai bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Chuyên gia hàng đầu của Mỹ về bệnh truyền nhiễm An-thô-ni Phau-xi bày tỏ lo ngại biến thể này sẽ sớm xuất hiện ở một số bang nữa. 

Hiện Mỹ vẫn là quốc gia chịu tác động nặng nề nhất do dịch COVID-19. Trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận gần 290.000 ca mắc COVID-19. Trước đó, trong ngày 7/1, nước này cũng đã ghi nhận con số cao kỷ lục về số ca tử vong do COVID-19 trong vòng một ngày với gần 4.000 trường hợp.

TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...