Tiềm ẩn nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết nếu không phòng chống tích cực

Thứ 3, 22.09.2020 | 16:59:45
68 lượt xem

Từ đầu năm đến nay, Thái Bình ghi nhận 37 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 22 ca nội sinh, chủ yếu tập trung ở khu vực thành phố Thái Bình. Các biện pháp phòng chống, không để dịch lây lan đang được triển khai tích cực.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình phun hóa chất diệt muỗi

Do thời tiết đang ở giai đoạn thuận lợi cho muỗi sinh sôi, phát triển nên dịch sốt xuất huyết có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu công tác phòng chống dịch không được chú trọng. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình và các đơn vị, địa phương đang tích cực theo dõi, điều tra, giám sát, xử lý sớm ổ dịch khi phát hiện các trường hợp mắc bệnh. Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông, nêu rõ trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc vệ sinh môi trường để triệt nguồn phát sinh bọ gậy, tránh tư tưởng trông chờ, lệ thuộc vào việc phun hóa chất diệt muỗi của ngành Y tế.

Hà My

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...