Tỷ lệ người mắc bệnh thận gia tăng

Thứ 7, 19.09.2020 | 17:27:51
68 lượt xem

Nhận định của ngành y tế cho thấy, những năm gần đây, tỷ lệ người mắc bệnh thận đang gia tăng đáng kể. Nguyên nhân số người mắc bệnh thận gia tăng chóng mặt là do tăng số người bệnh tiểu đường, huyết áp cao và một bộ phận người dân đang uống quá nhiều loại thuốc trong thời gian dài.

Gia tăng bệnh nhân mắc bệnh thận do tiểu đường, huyết áp cao và lối sống sinh hoạt không điều độ

Thái Bình hiện đang có trên 400 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại 5 cơ sở điều trị trong toàn tỉnh. Theo các bác sĩ, nguyên nhân số người mắc bệnh thận gia tăng chóng mặt là do tăng số người bệnh tiểu đường, huyết áp cao và một bộ phận người dân đang uống quá nhiều loại thuốc trong thời gian dài. Thậm chí, các bệnh viện phải có các phương án để đảm bảo điều trị xoay vòng cho bệnh nhân. 

Các bác sĩ cũng cho biết, bệnh thận là bệnh mãn tính nên khi đã bị phải điều trị cả đời dù được ghép thận, bởi khi phát hiện thường thận đã bị hỏng khoảng 50%. Chính vì thế, người dân nên đi thử nước tiểu định kì 6 tháng 1 lần, để phát hiện sớm và điều trị hiệu quả hơn.

Hà My 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...