Đồ uống có đường làm tăng nguy cơ ung thư

Thứ 6, 12/07/2019 | 14:52:23
322 lượt xem

Tiêu thụ đồ uống có đường như các loại soda và nước hoa quả sẽ làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư. Kết luận này được đưa ra trong báo cáo công trình nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Pháp.

Việc tiêu thụ đồ uống có đường đã bùng nổ trên thế giới trong những thập niên gần đây, và các loại thức uống với hàm lượng ca-lo cao cũng gây béo phì – là yếu tố hàng đầu dẫn đến nguy cơ ung thư. 

 Một nhóm các nhà nghiên cứu Pháp muốn xem xét mối liên quan giữa việc tiêu thụ nhiều đồ uống có đường và nguy cơ ung thư nói chung, cũng như một số loại ung thư nhất định. Họ đã thực hiện khảo sát trên hơn 100.000 người lớn, có độ tuổi trung bình là 42 và đa phần là phụ nữ. Theo dõi trong 9 năm, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cứ  tiêu thụ nhiều thêm 100 ml thức uống có đường dù là tự nhiên hay nhân tạo mỗi ngày thì sẽ bị tăng 18% nguy cơ ung thư, và 22% nguy cơ ung thư vú. 

 Do đó, các nhà nghiên cứu cho rằng việc đánh thế cao các sản phẩm đồ uống có đường có thể có tác động đáng kể tới tỷ lệ người mắc bệnh ung thư. 

Theo TTXVN


  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...