Lợi ích sức khỏe của ngô bao tử

Thứ 5, 16/05/2019 | 15:13:13
358 lượt xem

Ngô bao tử (bắp non) không chỉ chứa nhiều chất xơ mà còn là nguồn cung giàu vitamin A, phốt pho, magie và sắt phong phú cho cơ thể.

Kiểm soát cholesterol: Ngô bao tử giàu vitamin C, carotenoid và bioflavonoid tốt cho tim nhờ kiểm soát lượng cholesterol và tăng cường lưu thông máu.

Ngăn ngừa thiếu máu: Ngô bao tử chứa nhiều sắt do vậy có thể phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt, giúp tăng cường và cải thiện tuần hoàn máu.

Cải thiện tiêu hóa: Nhờ chứa nhiều chất xơ, ngô bao tử giúp giảm táo bón. Một nghiên cứu đã khuyến khích bệnh nhân bị ung thư đại tràng nên ăn loại ngô này.

Giảm huyết áp: Ngô bao tử giúp kiểm soát huyết áp cao nhờ chứa các phenol, đồng thời hỗ trợ ổn định huyết áp.

Tốt cho các bà bầu: Ngô bao tử chứa nhiều axit folic và giúp tăng cân nặng của trẻ. Đặc biệt, ngô bào tử giúp giảm triệu chứng táo bón với các bà bầu trong thai kỳ.

Giàu chất chống oxy hóa: Ngô bao tử là nguồn chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư, do vậy giảm nguy cơ ung thư.

Cải thiện thị lực: Ngô bao tử chứa nhiều vitamin A giúp duy trì thị lực tốt, giúp cải thiện sức khỏe mắt.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...