Sử dụng máy móc kỹ thuật hiện đại để phát hiện sớm và điều trị bệnh Lao

Thứ 5, 05/10/2017 | 09:11:59
347 lượt xem

Những năm qua, Bệnh viện Lao và bệnh phổi Thái Bình đặc biệt quan tâm đến việc ứng dụng kỹ thuật cao vào khám, phát hiện sớm bệnh lao, nâng tỷ lệ những ca điều trị thành công, giảm chi phí, thời gian điều trị cho người bệnh.

Nhằm nâng cao hiệu quả việc phát hiện sớm bệnh lao, bệnh viện tập trung đầu tư cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị, đưa vào sử dụng hệ thống máy móc tiến tiến, trong đó phải kể đến máy nội soi phế quản ống mềm, máy nội soi màng phổi. Đặc biệt, thành công lớn nhất của BV là đã chủ động trang bị hệ thống máy xét nghiệm Gene Xpert và máy nuôi cấy lỏng. Trong đó, máy xét nghiệm Gene Xpert giúp chẩn đoán lao nhanh, cho kết quả trong vòng 2 tiếng, đồng thời có thể xác định bệnh nhân có kháng thuốc hay không. Còn hệ thống nuôi cấy lỏng giúp thời gian trả kết quả giảm từ 2 tháng xuống chỉ còn chậm nhất là 2 tuần. Nếu như trước đây, bệnh nhân bị các bệnh nặng như tràn dịch màng phổi, lao phổi cấp tính... đều phải chuyển lên tuyến trên, thì nay đã được điều trị ngay tại Thái Bình, giảm bớt chi phí và thời gian chờ đợi.

 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...