Tăng bệnh nhi sơ sinh mắc viêm phổi

Thứ 6, 01/09/2017 | 08:35:15
1,861 lượt xem

Theo các bác sĩ BV Nhi Thái Bình, số bệnh nhi sơ sinh mắc viêm phổi do nhiễm virus RSV đang có dấu hiệu gia tăng. Trên 30% bệnh nhi tại khoa Sơ sinh của BV mắc căn bệnh này.

Virus hợp bào hô hấp RSV là một trong những nguyên nhân gây bệnh đường hô hấp thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với khả năng lây lan rất mạnh. Nhiễm RSV là nguyên nhân hàng đầu gây viêm phổi ở trẻ dưới 2 tuổi. Bệnh có thể gặp quanh năm nhưng tập trung vào các thời điểm giao mùa. Triệu chứng khi nhiễm virus RSV thường rất giống và dễ nhầm lẫn với cảm lạnh thông thường như: chảy nước mũi, ho khan, sốt nhẹ, nôn, ăn kém.

Theo các bác sĩ, virus này có thể gây bệnh nặng cho trẻ sơ sinh nhưng tỷ lệ không nhiều. Những trẻ dễ mắc bệnh và có nguy cơ tử vong cao là trẻ đẻ non, trẻ thiếu cân, trẻ bị mắc các bệnh tim bẩm sinh và các bệnh mãn tính. Nếu được chăm sóc, điều trị đúng cách, hầu hết viêm phổi do RSV khỏi hoàn toàn sau 1-2 tuần. Vì vậy các bác sĩ khuyến cáo, khi nghi ngờ trẻ mắc bệnh, các bậc phụ huynh nên đưa con đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...