Kiểm soát bệnh không lây nhiễm

Thứ 5, 20/07/2017 | 08:42:58
292 lượt xem

Theo thống kê của Bộ Y tế, hơn 70% trường hợp tử vong hàng năm là do bệnh không lây nhiễm, trong số này có đến 40% tử vong trước 70 tuổi. Đây là con số đáng báo động cho sức khỏe cộng đồng. Trước thực trạng này, ngành y tế Thái Bình đang triển khai nhiều biện pháp kiểm soát bệnh không lây nhiễm.

Từ đầu năm đến nay, ngành Y tế đã tổ chức truyền thông cộng đồng về bệnh không lây nhiễm tại 3 CLB sức khỏe của các huyện Kiến Xương, Tiền Hải và Thành phố, thu hút 350 lượt người tham gia. Duy trì truyền thông về phòng chống đái tháo đường tại 8 phòng tư vấn sức khỏe, truyền thông về tăng huyết áp tại 31 xã trong tỉnh.

Các BV, trạm y tế cũng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tổ chức nhiều buổi khám miễn phí, cấp thuốc điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch cho người cao tuổi. Đồng thời, tư vấn cho 10.500 lượt người bệnh, người có yếu tố nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng. Ngành y tế từ tuyến tỉnh đến cơ sở tập trung truyền thông, phát động toàn dân đo huyết áp với khẩu hiệu “hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình”.

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...