Cảnh báo gia tăng số ca mắc liên cầu khuẩn lợn

Thứ 6, 14/07/2017 | 08:44:23
353 lượt xem

Cục Y tế Dự phòng tăng mức cảnh báo trước sự gia tăng của bệnh liên cầu khuẩn lợn. Từ đầu năm đến nay, cả nước đã có 69 trường hợp mắc bệnh, trong đó 2 trường hợp tại Thái Bình.

Ảnh minh họa (nguồn Internet).

Vi khuẩn liên cầu có thể tồn tại cả trong lợn bệnh và lợn lành mang trùng. Vì thế, nếu tiếp xúc hoặc ăn thực phẩm chưa nấu chín từ lợn đều có nguy lây bệnh. Nhưng nguy cơ cao nhất và ghi nhận ở hầu hết bệnh nhân là do ăn tiết canh, thịt lợn tái. Liên cầu lợn là bệnh rất nguy hiểm với tỉ lệ tử vong cao. Cả 2 thể bệnh do liên cầu khuẩn lợn gây ra là thể viêm màng não mủ và nhiễm khuẩn huyết đều có biến chứng nặng nề.

Với viêm não, bệnh nhân thường phải nằm viện điều trị ít nhất là 3 tuần. Còn với nhiễm khuẩn huyết, có những bệnh nhân phải điều trị đến hơn 2 tháng với chi phí hàng trăm triệu đồng mà khả năng hồi phục vẫn vô cùng thấp.

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...