Thành lập Hội y tế công cộng người cao tuổi

Thứ 5, 15/06/2017 | 08:15:55
514 lượt xem

Hội Y tế công cộng Việt Nam phối hợp với Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thái Bình tổ chức ra mắt Hội Y tế công cộng Người cao tuổi và Câu lạc bộ Người cao tuổi giúp người cao tuổi xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải.

CLB Người cao tuổi giúp người cao tuổi của xã Đông Lâm được thành lập với 212 thành viên, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, tư vấn, chăm sóc người cao tuổi, tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hóa văn nghệ, tuyên truyền vận động về chính sách dân số, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hội Y tế công cộng người cao tuổi có 30 thành viên là cán bộ, hội viên người cao tuổi xã. Các thành viên được tập huấn kiến thức về y tế công cộng như: phòng chống tác hại thuốc lá, kỹ năng truyền thông về sức khỏe, được hướng dẫn bài tập thể dục Nhật Bản để tăng độ dẻo dai và sức bền của cơ thể.

Đông Lâm là xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh thực hiện đồng thời cả 2 mô hình. Thông qua đó, người cao tuổi phát huy được tối đa vai trò của mình để tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sức khỏe tại địa phương.

  • Từ khóa
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII

Tiếp tục chương trình làm việc chiều 07/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn thuộc các lĩnh vực, vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm đối với giám đốc, người đứng đầu các sở, ngành,...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...