Phòng bệnh hen phế quản ở trẻ nhỏ

Thứ 4, 14/06/2017 | 08:57:13
577 lượt xem

Hen phế quản là bệnh viêm mạn tính của đường thở. Theo thống kê tại BV Nhi Thái Bình, tỷ lệ trẻ nhập viện vì bị hen ước khoảng 10%, là mức cao so với các bệnh hô hấp khác.

Hen phế quản là bệnh không lây lan, không truyền nhiễm. Triệu chứng của bệnh là khò khè, ho, khó thở tái đi tái lại. Đáng lưu ý là việc chẩn đoán hen phế quản ở trẻ em thường chậm trễ, nhất là ở trẻ dưới 2 tuổi. Điều này đã hạn chế hiệu quả điều trị, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Vì thế, khi trẻ mắc một trong các triệu chứng của bệnh, cần được đưa đến bác sĩ kịp thời. Nếu không tuân thủ điều trị, để lâu dài sẽ dẫn đến tắc nghẽn đường dẫn khí cố định, gây khó thở kinh niên ở trẻ. Các bác sĩ cũng khuyến cáo, với những trẻ đã mắc bệnh, việc thay đổi thời tiết, tác động của khói thuốc, ô nhiễm môi trường... là yếu tố gây khởi phát cơn hen.

Các bậc phụ huynh cần tránh cho trẻ phải hoạt động gắng sức hoặc xúc động mạnh, tránh khói thuốc, bụi, phấn hoa, nấm mốc, thú nuôi có lông,... để hạn chế cơn hen ở trẻ.

  • Từ khóa
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII

Tiếp tục chương trình làm việc chiều 07/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn thuộc các lĩnh vực, vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm đối với giám đốc, người đứng đầu các sở, ngành,...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...