Ô nhiễm không khí làm gia tăng các bệnh về mắt

Thứ 2, 12/06/2017 | 08:04:14
271 lượt xem

Ô nhiễm không khí đang là mối đe dọa nghiêm trọng đối với môi trường sống của con người, là nguyên nhân gây ra các căn bệnh có hại cho sức khỏe, trong đó có các bệnh về mắt.

Tác động của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời, các chất độc hại từ khói thuốc lá, khí thải, môi trường ô nhiễm… có thể gây tình trạng mắt bị kích thích và dị ứng, viêm kết mạc, nhiễm trùng mắt, sưng mí mắt, suy giảm thị lực, ngoài ra còn dẫn đến bệnh đục thủy tinh thể và thậm chí là ung thư. Đáng lưu ý là đa phần người dân còn chủ quan với các triệu chứng của bệnh.

Thống kê cho thấy, có đến 52% số người gặp vấn đề về mắt chưa đi khám, còn số người đã khám thì thường đến bệnh viện ở giai đoạn rất muộn, bệnh đã tiến triển nặng buộc phải phẫu thuật hoặc áp dụng các liệu pháp chuyên biệt vừa tốn kém chi phí, khả năng hồi phục thấp, nguy cơ mù lòa lại cao, thậm chí có trường hợp còn không chữa trị được.

Các bác sĩ khuyến cáo, ngoài những biện pháp bảo vệ mắt cơ bản như đeo kính chống bụi, cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi 45 phút làm việc, mỗi người cũng cần có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý. Đồng thời, chủ động thăm khám định kỳ để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

  • Từ khóa
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII

Tiếp tục chương trình làm việc chiều 07/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn thuộc các lĩnh vực, vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm đối với giám đốc, người đứng đầu các sở, ngành,...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...